Home »Bà bầu nên ăn gì» Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 8

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 8

Thế nào là 1 Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 8 khoa học, cùng tìm hiểu Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 8 qua bài viết dưới đây nhé!

Ở tháng này, đáy tử cung của thai phụ cao khoảng 28 – 30 cm, hướng sau nên đè, áp vào tim, dạ dày, làm cho tim đập nhanh, khó thở, bức bách dạ dày và ruột.

Phải cân bằng dinh duong cho ba bau thang thu 8, chú ý việc hấp thu sắt, canxi, protein, vitamin,… Hạn chế ăn muối, lượng muối hấp thu vào mỗi ngày chỉ nên khoảng 8g. Do tử cung đè ép nên sẽ có hiện tượng đau dạ dày. Để giảm bớt triệu chứng này, thai phụ nên ăn ít nhưng chia làm nhiều bữa và uống một ly sữa trước khi ngủ.

Chọn món ăn có trị dinh duong cho ba bau thang thu 8 cao như: thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, tránh ăn đậu nành, khoai hồng để phòng dạ dày bị chướng.

dinh duong cho ba bau thang thu 8

Chú ý lượng ăn vào trong chế độ dinh duong cho ba bau thang thu 8, tránh ăn những thức ăn có nhiệt lượng cao, để tránh thể trọng tăng quá nhanh. Trong giai đoạn này, thể trọng mỗi tuần nên tăng khoảng 300g, không nên vượt quá 500g.

Nếu mỗi tuần, thể trọng thai phụ tăng khoảng 500 gam thì nên ăn nhiều rau xanh và nên hạn chế ăn các đồ ngọt, chứa đường, mỡ để phòng thai nhi quá to, gây khó khăn cho việc sinh nở.

hãy bình luận cho bài viết về dinh duong cho ba bau thang thu 8 nhé!

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 8

Leave a Comment