Home »Bà bầu nên ăn gì» Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 5

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 5

Thế nào là 1 Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 5 tốt nhất? Cùng tìm hiểu Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 5 qua bài viết dưới đây nhé!

Thai nhi đang dần lớn lên trong bụng mẹ, cơ thể đã là 4 phần bằng nhau, hình thể cũng dần cân đối.


Thai nhi vẫn liên tục hấp thu sắt từ trong máu của người mẹ thông qua nhau thai và hình thành nên máu của mình. Thai nghén sẽ làm cho lượng máu của người mẹ tăng lên, số lượng hồng cầu cũng tăng lên một cách tương ứng. Vì vậy, người mẹ cần phải tăng cường hấp thu chất sắt. Nếu thiếu sắt sẽ có hiện tượng thiếu máu trong thời kỳ mang thai, dẫn đến mệt mỏi, chóng mặt, tim đập nhanh, đau đầu, uể oải,…

Để đề phòng chứng thiếu máu trong thời kỳ mang thai, bình thường trong chế độ dinh duong cho ba bau thang thu 5 thì thai phụ nên ăn nhiều thức ăn có chứa sắt như mộc nhĩ, thịt nạt, lòng đỏ trứng, rau lá xanh, trái cây,… Nên kết hợp ăn những thức ăn có chứa chất sắt và vitamin C sẽ có hiệu quả tốt hơn, vì vitamin C có tác dụng hỗ trợ cho quá trình hấp thu sắt. Cà phê cản trở quá trình hấp thu sắt, vì vậy, trước và sau bữa ăn khoảng 1 giờ, theo chế độ dinh duong cho ba bau thang thu 5 khoa học thì thai phụ không nên uống cà phê hoặc trà. Ngoài ra, nếu bữa ăn không giải quyết được tình trạng thiếu máu thì nên sử dụng viên sắt theo hướng dẫn của bác sĩ.

dinh duong cho ba bau thang thu 5

Các món ăn thích hợp trong chế độ dinh duong cho ba bau thang thu 5:

Gan heo cuốn lá lốt

Bánh trứng cuộn 3 lớp

Bánh anh đào socola

Hãy bình luận cho bài viết về dinh duong cho ba bau thang thu 5 nhé!

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 5

Leave a Comment