Home »Bà bầu nên ăn gì» Bật mí chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 7

Bật mí chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 7

Thế nào là một chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 7 hợp lí và an toàn, cùng tìm hiểu chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 7 dưới đây nhé!

Để giảm bớt sưng phù, ngoài việc tiến hành những vận động massage thích hợp, thai phụ nên thường xuyên đặt chân lên cao và chú ý chế độ dinh duong cho ba bau thang thu 7.

- Uống nhiều nước: một số thai phụ cho rằng uống ít nước có thể giảm bớt sưng phù nhưng điều này không đúng. Uống ít nước không có lợi cho việc bài tiết chất thải ra ngoài. Chất thải tồn đọng trong cơ thể thường làm phù nặng hơn. Uống nhiều nước thì chất thải sẽ bài tiết ra ngoài một cách thuận lợi, giúp giảm sưng phù.

- Ít ăn muối: ít ăn muốt có thể giảm phù, nhưng không phải là kỵ muối. Quá ít muối sẽ làm cho thai phụ chán ăn, mệt mỏi, khi nghiêm trọng còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

- Dưa hấu, đậu đỏ, hành tây, cần tây, bạc hà, tỏi, dưa leo,… có tác dụng lợi niệu tiêu phù, thai phụ có thể ăn nhiều một chút.

dinh duong cho ba bau thang thu 7

- Tăng cường các loại vitamin như A, B, B1, B2, C, E, D…là 1 trong những tiêu chí quan trọng trong chế độ dinh duong cho ba bau thang thu 7

- Đảm bảo cung cấp đủ lượng mỡ. Dầu động vật, thực vật đều tích chứa hàm lượng mỡ rất phong phú. Thông thường, khi nấu ăn chủ yếu nên dùng dầu thực vật, như dầu đậu nành, dầu lạc, dầu vừng, dầu rau cải… cũng có thể dùng một ít dầu động vật, cũng như trực tiếp ăn lạc, vừng…

- Tăng cường ăn uống nhưng nên thích hợp. Phụ nữ mang thai mỗi ngày nên ăn từ 4 – 5 lần, nhưng mỗi lần ăn không nên ăn quá no, giúp cho việc hấp thụ dinh dưỡng trong cơ thể dễ dàng hơn và bụng không phải mang theo lượng thức ăn quá lớn gây mệt nhọc.

Các món ăn thích hợp trong chế độ dinh duong cho ba bau thang thu 7:

Rong biển cuộn tôm thịt

Đậu phụ sốt dầu hào

hãy bình luận cho bài viết về dinh duong cho ba bau thang thu 7 nhé!

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Bật mí chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 7

Leave a Comment