Home »Quan hệ vợ chồng» Quan hệ vợ chồng khi có kinh : Nên hay không

Quan hệ vợ chồng khi có kinh : Nên hay không

Trong một số trường hợp bạn cho rằng nếu quan hệ vợ chồng khi có kinh  sẽ tránh mang thai, song sự thật không hoàn toàn như vậy. Tin phu nu xin cung cấp cho các bạn những thông tin sau

Nhiều cặp vợ chồng đã hoàn toàn tin vào khả năng ngừa thai 100% của thuốc tránh thai nhưng các chuyên gia cho biết ngoài hiệu quả đạt tới 99% thì còn 1% nữa bạn vẫn có thể mang thai. Đặc biệt nếu bạn uống thuốc tránh thai cùng lúc với thuốc kháng sinh điều trị bệnh thì hiệu quả của thuốc tránh thai sẽ giảm.

Nhiều cặp vợ chồng không muốn dùng bao cao su trong quá trình quan hệ và họ nghĩ xuất tinh ngoài là một biện pháp an toàn. Thế nhưng chất dịch của chàng tiết ra trước khi lên “đỉnh” lại có tác dụng giúp tinh trùng làm quen với cơ quan sinh dục của người phụ nữ để tiến vào trong và gặp trứng dễ dàng hơn dù chúng khó làm chị em thụ thai.

Có cặp vợ chồng lại chọn quan he vo chong khi co kinh để tránh mang thai. Đúng là khả năng thụ thai khi quan hệ ở thời điểm này là rất thấp, hầu như không thụ thai, vì “sự làm tổ” của chu kì trước do trứng rụng không được thụ tinh đã bị phá vỡ, sự phóng noãn cho chu kì tiếp theo cũng đã xảy ra trước khi có kinh khoảng 3- 4 ngày. Tuy nhiên với những phụ nữ có chu kinh quá ngắn (dưới 20 ngày) sự phóng noãn có thể xảy ra ngay khi đang bị hành kinh, vì vậy, nếu quan hệ vẫn có thể mang thai. Hơn nữa quan hệ trong thời điểm này không hề có lợi cho sức khỏe của người phụ nữ. Bởi lúc có kinh nguyệt, cổ tử cung thường bị giãn rộng hơn bình thường, cộng với máu kinh chảy ra, môi trường âm đạo ẩm ướt, nếu có quan hệ rất dễ viêm nhiễm. Vì vậy, nên kiêng quan he vo chong khi co kinh.

Nhiều người cho rằng khi quan hệ vợ chồng ở tư thế phụ nữ nằm phía trên, tinh trùng sẽ khó tới được với trứng hơn nhưng khó chứ không phải không thể xảy ra . Vì vậy, để tránh mang thai ngoài ý muốn bạn vẫn nên khuyến cáo chồng dùng “áo mưa” khi quan hệ.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Quan hệ vợ chồng khi có kinh : Nên hay không

Leave a Comment