Home »Tin tức» Nét đẹp hội tụ trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012

Nét đẹp hội tụ trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012

Sự kiện cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 diễn ra đã thu hút rất nhiều thí sinh tham gia, cùng tìm hiểu sự kiện Nét đẹp hội tụ trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 nhé!

Sáng nay, 16-5, tại khách sạn Nikko Hà Nội, diễn ra buổi “họp báo và lễ ký kết hợp đồng tài trợ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012”, với sự tham dự của đông đảo quan khách, báo giới trong nước.

Ngắm người đẹp tại lễ ‘khai màn’ Hoa hậu Việt Nam 2012
cuoc thi hoa hau viet nam 2012
Ông Hồ Anh Tuấn – Thứ trưởng bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, trưởng ban chỉ đạo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012. Ảnh: N.C.Khanh.

Phát biểu tại họp báo, ông Hồ Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch – Trưởng Ban chỉ đạo cuoc thi hoa hau viet nam 2012 nói: “Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 được tổ chức nhằm giới thiệu và tôn vinh nét đẹp tâm hồn, trí tuệ và tài năng của thiếu nữ Việt Nam, là dịp để giới thiệu về vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam đến với thế giới.

Để góp phần đạt được ý nghĩa, mục tiêu đã đề ra, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch đánh giá cao sự đóng góp và vai trò của các cơ quan thông tin đại chúng.

Chúng ta cần xác định việc quảng bá giới thiệu về cuộc thi được lồng ghép trong quảng bá, giới thiệu nét đặc trưng bản sắc văn hóa đất nước, con người Việt Nam”.

Nhà báo Lê Xuân Sơn – Quyền Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012, cho biết:

Từ cuộc thi mở đầu năm 1988 với tên gọi Hoa hậu Hội báo Tiền Phong, cứ hai năm một lần, được phép của Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Ban Bí thư T.Ư Đoàn, báo Tiền Phong lại cùng các đối tác tổ chức cuộc thi Hoa hậu Toàn quốc – từ năm 2002 là Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

cuoc thi hoa hau viet nam 20121
Chủ tọa buổi họp báo. Ảnh: N.C.Khanh

Năm 2007, báo Tiền Phong phối hợp với một số đơn vị khác, tổ chức thành công cuộc thiHoa hậu Thế giới Người Việt lần thứ nhất.

Theo nhà báo Lê Xuân Sơn, thi hoa hậu là hoạt động văn hóa nhằm định hướng giáo dục thẩm mỹ cho tuổi trẻ, thông qua đó tuyển chọn những thiếu nữ Việt Nam có đạo đức tốt, có trình độ văn hóa, có vẻ đẹp tiêu biểu cho phụ nữ Việt Nam để trao danh hiệu Hoa hậu, góp phần tôn vinh phụ nữ Việt Nam và đại diện cho phái đẹp Việt Nam tham dự những cuộc thi hoa hậu quốc tế.

cuoc thi hoa hau viet nam 20122
Quyền Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: N.C.Khanh.

Các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do báo Tiền Phong tổ chức đã tạo nên một sinh hoạt văn hóa mới, được tuổi trẻ và các tầng lớp nhân dân đón nhận, hưởng ứng, góp phần làm phong phú, đa dạng hơn đời sống văn hóa tinh thần của tuổi trẻ Việt Nam.

Năm nay, Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch cho phép Công ty Cổ phần Tiền Phong – BáoTiền Phong và Ủy Ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức cuoc thi hoa hau viet nam 2012 (Quyết định số 1122/QĐ- BVHTTDL ký ngày 26-3-2012) .

cuoc thi hoa hau viet nam 20123
Buổi họp báo thu hút đông đảo sự tham sự của phóng viên, nhà báo.
Ảnh: N.C.Khanh.

Cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam luôn là những ngày hội sôi nổi của tuổi trẻ các cấp bộ Đoàn trong cả nước. Nhiều tỉnh, thành Đoàn đã tổ chức các cuộc thi người đẹp mà một trong những mục đích chính là hưởng ứng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Tính đến thời điểm này, một số cuộc thi được tổ chức thành công: Hội thi Người đẹp Kinh Bắc (tỉnh Bắc Ninh), Người đẹp Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), Hoa khội đồng bằng sông Cửu Long (Cần Thơ), Người đẹp miệt vườn (Sóc Trăng), Người đẹp xứ dừa (Bến Tre).

Những thí sinh xuất sắc sẽ được mời tham dự cuoc thi hoa hau viet nam 2012. Một số tỉnh, thành Đoàn khác cũng có dự kiến tổ chức các cuộc thi tương tự.

Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết, năm 2012, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tiếp tục nhận được sự chỉ đạo sát sao của Bộ Văn hoá – Thể thao – Du lịch, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo T.Ư, Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin & Truyền thông, sự giúp đỡ của Bộ Công an, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, sự hợp tác nhiệt tình của Đài Truyền hình Việt Nam.

Đặc biệt là sự tham gia tổ chức, đăng cai địa điểm của Đà Nẵng, một thành phố đang phát triển năng động, hiện đại và hài hòa, giàu bản sắc, với một thiên nhiên tuyệt đẹp và cơ sở hạ tầng tuyệt vời, được mệnh danh là “thành phố nơi đáng sống”.

Với slogan: HOA HẬU VIỆT NAM 2012 – Vẻ đẹp hội tụ và lan toả, cuộc thi hướng tới việc hội tụ tinh hoa vẻ đẹp Việt qua thời gian và không gian – từ lịch sử nghìn năm của dân tộc và từ khắp các tỉnh thành, vùng miền; đồng thời nỗ lực góp phần phát triển vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam trong điều kiện hiện tại, phát huy sức mạnh thẩm mỹ của nó khắp đất nước và hội nhập quốc tế.

cuoc thi hoa hau viet nam 20124
Ông Nguyễn Hữu Chiến – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Đà Nẵng. Ảnh: N.C.Khanh

Sau các cuộc thi chung khảo khu vực phía Bắc (tại Hà Nội) và phía Nam (tại TP Hồ Chí Minh) vào đầu tháng 8-2012, Vòng chung kết Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2012 dự kiến tổ chức từ ngày 12-8 đến 25-8-2012 tại Thành phố Đà Nẵng.

Trong vòng chung kết, các thí sinh sẽ tham gia những phần thi hấp dẫn như Người đẹp Tài năngNgười đẹp Biển, được dự kiến tổ chức tại Đà Nẵng Intercontinental Resort.

Đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012 dự kiến sẽ được tổ chức vào tối thứ bảy, ngày 25 – 8 – 2012 tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Thành phố Đà Nẵng, với sức chứa trên bảy ngàn người và được Đài Truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp trên VTV1 và VTV4.

Trong gần hai tuần diễn ra Vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam, ngoài việc thực hiện những chương trình của cuộc thi, các thí sinh còn tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện tại TP Đà Nẵng theo đúng truyền thống của cuộc thi hướng về cộng đồng với tinh thần, trách nhiệm xã hội cao, đồng thời thân thiện và hòa hợp với thiên nhiên, môi trường.

Ký kết

Cũng trong buổi họp báo sáng nay, diễn ra lễ ký kết hợp đồng tài trợ và công bố các nhà tài trợ chính thức cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012.

cuoc thi hoa hau viet nam 20125
“Hợp đồng tài trợ bạc” được ký kết giữa bà Mai Hương Nội – Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup và ông Trần Đức An – Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Tiền Phong. Ảnh N.C.Khanh.

“Hợp đồng tài trợ bạc” được ký kết giữa bà Mai Hương Nội – Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup và ông Trần Đức An – Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Tiền Phong với sự chứng kiến của ông Hồ Anh Tuấn, thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, nhà báo Lê Xuân Sơn – quyền Tổng biên tập báo Tiền Phong, trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 và những người đẹp trong top 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010.

cuoc thi hoa hau viet nam 20126
Bà Nguyễn Bích Thuỷ – Giám đốc Marketing Tập đoàn Sungroup và ông Trần Đức An – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tiền Phong. Ảnh: N.C.K.

Hợp đồng tài trợ bạc được ký kết giữa bà Nguyễn Bích Thuỷ – Giám đốc Marketing Tập đoàn Sungroup và ông Trần Đức An – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tiền Phong.

cuoc thi hoa hau viet nam 20127
Ông Nguyễn Văn Doanh – phó Tổng giám đốcThương hiệu thời trang IVY Moda và ông Trần Đức An Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tiền Phong. Ảnh: N.C.K.

Hợp đồng tài trợ bạc được ký kết giữa ông Nguyễn Văn Doanh – phó Tổng giám đốc Thương hiệu Thời trang IVY – MODA và ông Trần Đức An Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tiền Phong.

hãy bình luận cho bài viết về cuoc thi hoa hau viet nam 2012 nhé!

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Nét đẹp hội tụ trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012

Leave a Comment