Home »Bà bầu» Cách bảo quản sữa mẹ an toàn nhất cho bé

Cách bảo quản sữa mẹ an toàn nhất cho bé

Không phải ai làm mẹ cũng biết cách bảo quản sữa mẹ sau khi vắt an toàn nhất. Tham khảo các cách bảo quản sữa mẹ sau cho bé yêu luôn khỏe mạnh nhé!

Người mẹ có 3 cach bao quan sua me sau khi vắt là để ở nhiệt độ thường, cất trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để trên ngăn đá (hay trong tủ đông).

- Với nhiệt độ phòng (dưới 30ºC): Sữa mẹ để được trong 3-4 tiếng.

- Với ngăn mát tủ lạnh: Hạn bảo quản cho sữa mẹ là 3-5 ngày.

- Với ngăn đá (tủ đông): Hạn bảo quản cho sữa mẹ là 6 tháng.

Sữa mẹ còn có thể được bảo quản trong bình ủ với đá viên trong vòng 24 tiếng. Tuy nhiên, nếu trước đó bạn đã cach bao quan sua me bằng đông lạnh sữa mẹ thì cần ngay lập tức rã đông và cho bé dùng. Không để sữa đông lạnh ở nhiệt độ phòng hoặc trong bình ủ lạnh. Sữa đông lạnh có thể được bỏ xuống ngăn mát tủ lạnh trong vòng 24 tiếng nhưng không được đông lạnh lại sữa.

cach bao quan sua me

Sản phẩm đựng sữa mẹ

Có nhiều sản phẩm bán sẵn dùng để bảo quản sữa mẹ, từ túi nhựa, túi tủ đông hay khay tủ đông tới chai thủy tinh. Nhiều người mẹ chọn túi nhựa vì nó có thể chứa được nhiều sữa mẹ. Nếu ngày nào bạn cũng vắt sữa và để đến mai là cho con bú hết thì không cần bỏ sữa vào ngăn đá, chỉ cần để ở ngăn mát.

Rã đông và hâm nóng sữa mẹ cũng là cách cach bao quan sua me an toàn.

Khi rã đông sữa mẹ, bạn có thể để túi sữa đông lạnh dưới vòi nước ấm đang chảy hoặc ngâm túi sữa trong cốc (bát) nước ấm. Tránh đun sôi hoặc rã đông sữa mẹ bằng lò vi sóng.

Bạn cũng có thể rã đông sữa mẹ bằng cách bỏ túi sữa từ ngăn đá xuống ngăn mát rồi để qua đêm. Nên đông lạnh sữa mẹ với số lượng nhỏ, khi rã đông sẽ nhanh hơn. Nên rã đông sữa cũ trước, sữa mới sau.

Hãy bình luận cho bài viết cach bao quan sua me để được góp ý nhé!

Bài viết liên quan :

    { 0 comments… add one now }

    Gửi phản hồi cho bài viết : Cách bảo quản sữa mẹ an toàn nhất cho bé

    Leave a Comment