Home »Bà bầu nên ăn gì» Bà bầu ăn mướp đắng – Nên hay không?

Bà bầu ăn mướp đắng – Nên hay không?

Bà bầu ăn mướp đắng có tốt không, đó là thắc mắc của rất nhiều thai phụ. Tinphunu.com xin được nhờ chuyên gia trả lời câu hỏi bà bầu ăn mướp đắng có tốt không của các bạn.

Hỏi:

Cháu nghe nói ba bau an muop dang cũng có thể gây sảy thai. Hồi chưa biết mình mang thai, cháu rất hay làm nộm mướp đắng. Giờ đọc được thông tin này hoang mang quá. Bác sĩ cho cháu hỏi, ăn mướp đắng có an toàn không? Cháu hiện đang mang thai được 8 tuần rồi ạ.

ba bau an muop dang
Trả lời:

Mặc dù chưa có nghiên cứu nào khẳng định về tác hại khi ba bau an muop dang, tuy nhiên, một thí nghiệm mới đây cho thấy ăn mướp đắng liều cao có thể gây quái thai ở thai nhi chuột. Vì thế, các bác sĩ khuyên phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều mướp đắng. Ngoài ra, chất vicine có trong hạt mướp đắng có khả nặng gây ngộ độc.

Vị đắng trong mướp cũng có thể làm co bóp dạ dày và tử cung, dễ dẫn đến nguy cơ sảy thai và đẻ non. Ngay cả sau khi sinh bé thì cháu cũng không nên ăn món này vì một số thành phần không tốt có thể truyền qua sữa mẹ. Nhìn chung ba bau an muop dang là không tốt.

Nếu cháu đã trót ăn mướp đắng thì cũng không nên quá lo lắng khi không thấy cơ thể có những triệu chứng cụ thể. Tuy nhiên, để an toàn, tốt nhất cháu nên hạn chế món này và thay thế bằng những rau củ quả an toàn hơn như cam, chuối, đậu bắp, súp lơ…

Chúc cháu và bé khỏe mạnh!

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Bà bầu ăn mướp đắng – Nên hay không?

Leave a Comment