Home »Tin tức» Tìm hiểu công dụng của cây bạc hà

Tìm hiểu công dụng của cây bạc hà

Trong dân gian, từ lâu cây bạc hà đã được sử dụng làm dược liệu để chữa trị các chứng đau dạ dày và đau tức ngực, ngoài ra còn có rất nhiều công dụng của cây bạc hà. Cùng Tìm hiểu công dụng của cây bạc hà nhé!

Trà bạc hà có công dụng lợi tiểu mạnh và trợ giúp tiêu hóa, bằng cách tiêu hủy mỡ. Trong những năm gần đây, lá bạc hà còn được sử dụng trong việc điều trị chứng béo phì.

cong dung cua cay bac ha
Cây bạc hà có rất nhiều tác dụng khác nhau, cong dung cua cay bac ha(Ảnh: Inmagine)

Theo giới chuyên môn, tinh dầu bạc hà thường chiếm từ 40 – 90% thành phần trong nhiều loại mỹ phẩm cũng như vài loại nước hoa và sản phẩm dầu gội đầu. Ngoài ra, tinh dầu bạc hà còn được sử dụng rộng rãi trong quy trình bào chế nhiều loại tân dược và là chất liệu phổ biến trong liệu pháp mùi hương, giúp tăng cường thư giãn trong khi massage, cong dung cua cay bac ha.

Một trong những cong dung cua cay bac ha là giúp trị ngứa, đặc biệt trong việc điều trị các vết côn trùng cắn (thường sử dụng kèm với long não). Hương thơm và the của bạc hà còn được sử dụng như là một chất thông mũi nhẹ khi bị cảm lạnh. Ngoài ra, tinh dầu bạc hà còn có tác dụng kích hoạt trí não, rất có ích cho sinh viên, học sinh trong việc tăng cường khả năng học tập.

Các chuyên gia cho biết, chất chiết xuất từ lá bạc hà có khả năng đặc biệt trong việc xua đuổi và tiêu diệt muỗi. Bên cạnh đó, khi trồng cây bạc hà ở gần cửa nhà còn giúp tránh được kiến. Ngoài ra, dầu bạc hà còn được sử dụng như loại thuốc diệt côn trùng thân thiện với môi trường do khả năng tiêu diệt vài loài vật gây hại như các loại côn trùng, ong, kiến và gián…

Hãy bình luận cho bài viết về cong dung cua cay bac ha nhé!

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Tìm hiểu công dụng của cây bạc hà

Leave a Comment