Home »Bà bầu» Khi phụ nữ mang thai tháng thứ 6 bị ho

Khi phụ nữ mang thai tháng thứ 6 bị ho

Khi mang thai tháng thứ 6 bị ho, các bà bầu thường rất hoang mang, vậy thì khi phụ nữ mang thai tháng thứ 6 bị ho, cần phải làm gì, đến với bài viết dưới đây để có cách chữa trị kịp thời và an toàn nhé!

Phụ nữ mang thai thang thu 6 bi ho là bệnh thường gặp ở thai kỳ. Do đó cơ thể rất dễ mắc các bệnh viêm nhiễm đặc biệt viêm nhiễm đường hô hấp trên, và trong 3 tháng đầu có thai. Hiện tượng ho này thường được các cụ ta ngày xưa gọi là hiện tượng “ho mọc tóc”.

Ho trong thời kỳ mang thai cũng cần chú ý những vấn đề sau:

1/ Không nên tự ý uống thuốc, đặc biệt trong 3 tháng đầu và khi chưa có chỉ định dùng thuốc của bác sĩ.

2/ Nếu phụ nữ mang thai thang thu 6 bi ho thông thường, không có sốt, khạc đờm, không đau ngực, không khó thở …thì không cần uống thuốc. Có thể dùng các bài thuốc dân gian trị ho như: Quât hấp mật ong, ngậm chút gừng tươi, ngậm quả kha tử, lá hẹ hấp đường phèn, lá rẻ quạt ngậm và xúc họng, uống nhiiêù nước cam, uống thêm vitamin C., tăng cường nghỉ ngơi, tránh gió, lạnh, ẩm…

mang thai thang thu 6 bi ho

3/ Nếu phụ nữ mang thai thang thu 6 bi ho kéo dài trên 3 tuần không đỡ, hoặc ho nhiều có sốt, khạc đờm có máu, đờm màu xanh, vàng, kèm đau ngực…nhất thiết nên đi khám để phát hiện các bệnh như viêm phế quản, lao…để được điều trị kịp thời.

4/ Đơn thuốc bác sĩ cho bạn dùng trong thời kỳ có thai là đã được cân nhắc hết sức cẩn thận về lợi ích điều trị cũng như tính an toàn cho thai nhi vì thể bạn nên tuân thủ để đạt hiệu quả điều trị tốt.

5/ Trong lúc có thai, không nên tiếp xúc tại chỗ đông người, hạn chế tiếp xúc với trẻ em dưới 6 tháng tuổi để phòng ngừa nhiễm virut cúm, Rubella…Luôn giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ, súc họng thường xuyên bằng nước muối ấm, tránh bị nhiễm lạnh, nhiễm mưa.

6/ Chú ý ăn uống tăng cường, nghỉ ngơi đầy đủ và hạn chế các căng thẳng thần kinh không cần thiết để giúp thai nhi phát triển tốt cũng như sức khoẻ của bạn mau hồi phục.

Nguồn: http://www.eva.vn/ba-bau/phu-nu-mang-thai-bi-ho-c85a50797.html

Hãy bình luận cho bài viết về mang thai thang thu 6 bi ho nhé!

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Khi phụ nữ mang thai tháng thứ 6 bị ho

Leave a Comment