Home »Bà bầu nên ăn gì» Phụ nữ mang thai tháng thứ 7 cần ăn gì?

Phụ nữ mang thai tháng thứ 7 cần ăn gì?

Phụ nữ mang thai tháng thứ 7 luôn chú trọng tới các chế độ ăn uống hợp lí để thai nhi có thể phát triển bình thường, câu hỏi Phụ nữ mang thai tháng thứ 7 cần ăn gì? luôn được đặt ra, cùng tìm hiểu nhé!

Cơ thể mẹ

Đến giai đoạn này, cân nặng của mẹ nên tăng 8-10kg. Nếu tăng cân vượt quá ngưỡng trên, bạn nên điều chỉnh chế độ dinh dưỡng để giữ tốc độ tăng cân hợp lý và dễ dàng khôi phục vóc dáng sau sinh. Nên giảm những đồ ăn vặt ít dinh dưỡng như chocolate, bánh ngọt, bánh quy, nói chung là đồ ăn ngọt; tăng cường rau xanh và quả tươi.

Cơn đau chuột rút

Nếu phải chào đời ở thời điểm này, dù phổi vẫn còn non nớt nhưng với sự trợ giúp của máy thở và các điều kiện y tế khác, khả năng sống sót của bé là có thể.

Việc tăng trọng lượng bụng bầu và áp lực lên tử cung có thể dẫn tới chuột rút. Thiếu canxi hay quá thừa photpho (chất được tìm thấy trong nước ngọt, snack và thịt chế biến sẵn) cũng làm chuột rút nặng hơn.

mang thai thang thu 7 can an gi
Từ giờ cho đến lúc sinh, nhu cầu dinh dưỡng cho bào thai tăng mạnh; vì thế, bạn cần ăn thêm khoảng 840kalo mỗi ngày để đảm bảo bé nhận đủ dinh dưỡng từ mẹ.

Để giảm chuột rút, nên bổ sung thức ăn giàu canxi như sữa, phômai, cá hồi, cá ngừ đóng hộp (ăn cả xương), súp lơ xanh.

mang thai thang thu 7 can an gi để nuôi bào thai

Từ giờ cho đến lúc sinh, nhu cầu dinh dưỡng cho bào thai tăng mạnh; vì thế phụ nữ mang thai thang thu 7 can an gi?, bạn cần ăn thêm khoảng 840kalo mỗi ngày để đảm bảo bé nhận đủ dinh dưỡng từ mẹ.

Các nghiên cứu về vấn đề phụ nữ mang thai thang thu 7 can an gi gần đây chỉ ra rằng, ăn cá chứa dầu (cá hồi, cá ngừ hay cá thu) dồi dào axit béo omega 3 giúp phát triển bộ não thai nhi và đặc biệt, có ảnh hưởng đến chỉ số IQ của bé trong tương lai. Vì thế, ăn đủ lượng cá chứa dầu là điều quan trọng. Bạn có thể ăn khoảng 2 phần cá chứa dầu mỗi tuần; nhưng nếu bạn không chịu được mùi vị của chúng thì dùng viên bổ sung cá chứa dầu theo chỉ dẫn của bác sĩ là lựa chọn hợp lý.

Nguồn: http://www.eva.vn/ba-bau/ba-bau-an-gi-o-thang-thu-7-c85a48565.html

hãy bình luận cho bài viết về mang thai thang thu 7 can an gi nhé!

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Phụ nữ mang thai tháng thứ 7 cần ăn gì?

Leave a Comment