Home »Tin tức» Khó tin chuyện em bé tự làm đồ vật bốc cháy

Khó tin chuyện em bé tự làm đồ vật bốc cháy

Sáng 13/5 đồ vật trong gia đình bé Th tự dưng bốc cháy khiến gia đình nghi hoặc em bé tự làm đồ vật bốc cháy. Cùng kiểm chứng thông tin em bé tự làm đồ vật bốc cháy.

 

Sáng 13/5, anh C., bác ruột của cô bé Th. cho biết: sáng 12/5, tủ quần áo của gia đình cháu tại khu tập thể A75 (đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) bỗng dưng bốc cháy khiến cả nhà phải gọi lực lượng cứu hỏa đến dập lửa.

Anh C cho biết thêm, tủ quần áo của nhà cháu Th không hề nằm gần nguồn nhiệt hay hệ thống điện nào.

Các vật dụng bốc cháy ngày 12/5 tại nhà cô bé Th – em be tu lam do vat boc chay

Quá lo lắng, gia đình bé Th. phải dọn hết đồ đạc dễ cháy đi nơi khác, bởi ngay cả chiếc ghế xoay để lại nhà cũng phát hỏa.

Trước đó, nhiều thiết bị điện trong nhà anh C (ở khu dân cư chợ Tân Sơn Nhất, phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM) cũng phát cháy khi cô bé Th. có mặt tại đó.

Anh C. khẳng định, hiện tượng cháy xảy ra tại gia đình cháu Th. và họ hàng đều có liên quan đến bé Th.

Đồ vật được cho là do em be tu lam do vat boc chay

Theo lời kể của bố bé Th, hiện tượng kỳ lạ bắt đầu từ cuối tháng 4/2012. Khi cô bé đi đến đâu, điện trong nhà bị mất đến đó. Chưa thể khẳng định bé có năng lực đặc biệt hay không, gia đình đưa Th. sang nhà bà con và điều kỳ lạ (cháy ổ cắm, sạc pin điện thoại…) vẫn tiếp tục xảy ra.

Anh Phạm Minh Nhựt (ngụ đường Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, TP.HCM), một thợ điện gia dụng lành nghề, đã nhiều lần sửa đồ điện do gia đình anh C., kể lại: “Cuối tháng 4/2012, tôi đến nhà anh C. thay ổ điện. Theo lời gia đình, ổ điện bị hỏng do bé Th. gây ra. Chiếc ổ cắm điện vẫn bình thường, không bị chập điện, dây điện vẫn nguyên vẹn. Nhưng mặt bên ngoài ổ cắm điện lại bị nung chảy với một sức nóng rất lớn gây ra. Đây là hiện tượng vô cùng lạ, giống như ai đó dùng hàn xì phun lửa vào ổ cắm vậy”.

Bảng điện bị cháy

Trong lúc đang thay ổ cắm, anh Nhựt lại chứng kiến một vụ cháy khác khiến anh “nổi gai ốc”: “Khi đó, tôi vừa thay ổ cắm bên nhà anh C. thì lại nhận được yêu cầu qua một nhà bà con khác của cô bé Th. ở gần đó để sửa một số thiết bị điện. Hóa ra, khi đến nhà bác, cô bé đã làm cháy ổ cắm điện, khiến mọi người phải đưa bé sang nhà bà con bên cạnh và tại đây bé lại gây ra vụ cháy khác…”.

Tại nhà người bà con này, anh Nhựt được chứng kiến lửa phụt lên từ dây kéo công tắc chiếc quạt treo tường.

“Tôi đang sửa ổ cắm thì bé Th đứng ngoài hiên nhà nói “Bác ơi, cháy quạt kìa…”. Tôi nhìn về phía chiếc quạt treo tường đúng lúc lửa phụt lên cháy đứt cả sợi dây kéo công tắc quạt”.

Theo lời anh Nhựt, khi bé Th. nói cháy đồ vật gì đó, thì vài giây sau vật đó sẽ bốc cháy ngùn ngụt.

Quá lo lắng, gia đình đã đưa cháu Th. đến Trung tâm cảm xạ địa sinh học thuộc Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, TP.HCM. Tại đây các nhà khoa học cho bé đeo một thiết bị để kiểm tra thì không thấy hiện tượng cháy nữa, nhưng bé lại bị co giật. Khi tháo thiết bị này ra, hiện tượng co giật hết, nhưng lại xảy ra cháy.

Hiện tượng cô bé làm đồ vật bốc cháy đã khiến gia đình hết sức lo lắng và gây xôn xao dư luận. Thậm chí sáng nay (14/5), VTV1 đã nói về hiện tượng này.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải cho rằng, việc người làm cho các đồ vật bốc cháy là không có.
Trao đổi với phóng viên, Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải – ông già Ozon cho biết: ” Mọi thông tin trên báo chí đưa về cô bé có khả năng đặc biệt làm cho đồ vật bốc cháy đều thiếu, chưa đủ. Trên đời này không có ai nhìn vào đồ vật, đi lại gần đồ vật mà gây ra cháy được. Chuyện này là không bao giờ có”, Tiến sĩ Khải khẳng định.
“Cùng một câu hỏi thôi, có ai ngồi cùng đứa bé không, có ai nhìn thấy nó đi qua cháy hay nó nhìn là cháy? Ví dụ như trước đây có đứa bé ở Quảng Nam đi đến đâu thì các vật xung quanh bị cháy, thực tế không ai chứng kiến rằng đứa bé gây ra sự cháy mà cháy chỉ xảy ra khi nó ở nhà một mình. Cuối cùng, đứa bé đã nhận rằng chính đó đốt.
Ngôi nhà của em be tu lam do vat boc chay

Có ai chứng kiến lúc cháy là đứa bé gây ra không, không một ai nhìn thấy cả. Trường hợp nhà không có ai thì nó cháy và việc cháy đó là do nó tự đốt”, TS.Khải nói thêm.

“Những trường hợp như vậy, nếu như không có dòng điện chạy qua thì không thể cháy được cho nên, việc cháy các ổ điện của gia đình cũng như người thân của cháu bé chỉ là “trùng lặp” mà các ổ điện cháy. Nếu cô bé này nhìn vào ổ điện mà ổ điện cháy thì tôi sẵn sàng vào để tận mắt chứng kiến “khả năng đặc biệt” của cô bé này”, T.S Nguyễn Văn Khải cho biết.
Theo lời gia đình bé Th. kể, ổ điện bị cháy, bị hỏng trong khi chiếc ổ cắm điện vẫn bình thường, không bị chập điện, dây điện vẫn nguyên vẹn. Nhưng mặt bên ngoài ổ cắm điện lại bị nung chảy với một sức nóng rất lớn gây ra. Đây là hiện tượng vô cùng lạ, giống như ai đó dùng hàn xì phun lửa vào ổ cắm vậy.

TS Khải nói thêm, còn chuyện cháy một trăm lần hay một nghìn lần là chuyện gia đình, chuyện của đứa bé, có ai nhìn thấy không? Nếu như nó đã xảy ra cháy một vài lần thì kiểu gì cũng có rất nhiều lần nữa. Bởi vì nếu cô bé có khả năng đó thì luôn có khả năng ấy.

Theo TS.Khải thì năng lượng ở bên trong con người chỉ có thể tạo ra sóng điện từ có năng lượng vô cùng bé, không thể làm vật nào cháy được. Người đang sống luôn tỏa nhiệt nhưng nhiệt độ đó chỉ bằng mắt, bằng thổi… không thể làm đồ vật nóng lên đến mức cháy được.

ý kiến về em be tu lam do vat boc chay

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Khó tin chuyện em bé tự làm đồ vật bốc cháy

Leave a Comment